รับออกแบบเกม ( Game Design ) บริการออกแบบเกมครบวงจร

 

บริษัท รับออกแบบเกม (Game Design) ทุกองค์ประกอบของเกม

ในการจะสร้างเกมขึ้นมาซักเกมหนึ่ง เราเชื่อมั่นเหลือเกินว่าการจ้างบริษัท รับออกแบบเกม หรือ Game Design นั้นมีความจำเป็นอย่างที่สุด เพราะส่วน Design คือส่วนสำคัญแรกสุดที่ผู้เล่นจะตัดสินใจเล่นเกมนั้นๆหรือไม่ ซึ่งบริษัท เอ็นเจเว็บดีดี จำกัด คือ Solution ของคุณ

 

 

 

 

ต้องการดูผลงานบางส่วน?

สนใจใช้บริการ รับออกแบบเกม หรือ Game Design จากเรา? ติดต่อพูดคุย

ติดต่อบริษัท เอ็นเจเว็บดีดี จำกัด

หรือสนใจบริการเกี่ยวกับ รับออกแบบเว็บไซต์ จาก njwebdd Co.,Ltd.

ตอนเด็ก ๆ หลายคนก็คงมีความสุขกับ การเล่นไปวัน ๆ หรือ เล่นเกมคอมต่างๆ เล่นกันจนที่เรียกว่า เกมนี้จุดอ่อนตรงไหน ผ่านด่านนี้ได้อย่างไร แล้ว ตัวช่วยไหนต้องใช้ตอนไหน เรียกง่าย ๆ ว่า เซียนเกมนั้นเอง

แต่ในโลกปัจจุบัน เกมไม่ใช่เรื่องของเด็ก ๆ อีกต่อไป กลายเป็นเรื่องของคนทุกวัยที่ต้องมีเกมในมือถืออย่างน้อย 1 เกมติดไว้เล่นแก้เหงา เกมจึงกลายเป็นเหมือนเพื่อนอีกคนไปโดยปริยาย

แต่สำหรับบางคนที่คิดว่าเกมทีเล่นอยู่น่าเบื่อ น่าจะมีเกมแบบในฝัน ในความคิดของเราบ้างแต่ไม่รู้จะทำอย่างไร  เรามีคำตอบง่าย ๆ ว่า ปรึกษา ผู้รับออกแบบเกม บอกความต้องการของเราให้ ผู้รับออกแบบเกมฟัง แล้ว ความคิดที่เราเคยได้แต่คิดก็จะกลายเป็นความจริงในอีกไม่นาน

การออกแบบเกมให้ตามยุคตามสมัยก็ถือว่า เป็นเรื่องที่ต้องมีการปรับเปลี่ยนอย่างต่อเนื่อง  อย่างเช่น เมื่อก่อน มีการทำเกมแบบเกมกด เล่นซ้ำเดิม ๆ เก็บคะแนนไปเรื่อยๆ ใช้สมาธิเป็นหลัก เล่นจนเบื่อก็ยังมีภาพเหมือนเดิม  แต่พอมาอีกยุคก็กลายเป็นเกมที่มีสีสัน และ ภาพที่เคลื่อนไหวได้มากขึ้น สนุกเพิ่มขึ้น มีการเล่นผ่านด่านต่าง ๆ ให้ได้ลุ้นตื่นเต้นกันตลอด แล้วเกมเหล่านี้ก็ได้ตกยุคไป ด้วยมีเกมใหม่เกิดขึ้น อย่างเช่นเกมฟุตบอลที่ไม่ว่าจะเล่นกี่รอบ ก็ไม่สามารถคำนวณล่วงหน้าได้เลยว่าจะเล่นแบบไหน ต้องมาลุ้นมาตื่นเต้น ตอนเล่นกันทุกรอบไป และภาพก็เริ่มสมจริงมากขึ้นการขยับภาพในเกม เหมือนเรากำลังดูการเตะบอลแบบจริง ๆ  ซึ่งเกมก็ ได้พัฒนามาอย่างต่อเนื่องไม่มีวันตกยุคอย่างแน่นอน

ยังมีเกมอีกหลาย ๆ เกมให้เลือกเล่นกัน แต่สำหรับบางท่านที่คิดจะสร้างเกมแนวใหม่ออกมาเล่น หรือ ทำการจำหน่ายนั้น ต้องถือได้ว่า เป็นความคิดที่ดีเยี่ยม แต่ก็ต้องได้รับการช่วยเหลือจากเซียนเกมด้วยเช่นกัน

การออกแบบเกมของคุณนั้นจึงเป็นเรื่องที่ต้องได้รับการต่อยอดพัฒนาที่ดี  จึงมีอาชีพนี้เกิดขึ้นคือผู้รับออกแบบเกม ด้วยความเป็นมืออาชีพในด้านเกม  พัฒนาจากการเล่นเกมธรรมดา สู่การเป็นผู้สร้างสรรค์เกมให้ได้เล่นกัน จึงสามารถที่จะตอบคำถามให้กับผู้จ้างวานได้อย่างหมดเปลือก ช่วยวิเคราะห์ วิจารณ์ เกมให้กับคุณด้วย

สำหรับคนที่คิดจะสร้างเกมนั้น จึงต้องเรียกใช้บริการจากนักออกแบบเกมเป็นอย่างยิ่ง เพราะถ้าคุณให้เหล่าเซียนพวกนี้ทำงานให้แล้วละก็ นั้นคือ เกมของคุณก็ประสพความสำเร็จไปแล้วครึ่งทาง  จึงไม่ต้องรีรอที่จะตัดสินใจเลือกหรือไม่  เพราะนักออกแบบเกมคือตัวจริงในเรื่องเกมที่คุณต้องการ  เลือกเขาเลยครับ

สมัยก่อนเมื่อตอนปี 2530 หรือก่อนหน้านั้นสักหน่อย วีดีโอเกมมีผลต่อเด็ก ๆ เป็นอย่างสูง เรียกได้ว่า เด็ก ทุกคนเกือบจะลืมการเล่นแบบบ้าน ๆ ซึ่งไมแน่ อีกไม่กีปีภายภาคหน้า การเล่นแบบพื้นบ้านต่างๆ ก็อาจจะกลายไปอยู่ในวีดีโอเกมแทนทั้งหมด นับเป็นเรื่องดีมิใช่น้อย  ได้ทั้งอนุรักษ์ และ ได้ความสนุกไปในตัว แล้วปัจจุบันวีดีโอเกมก็ยังได้รับผลดี การขยายวงกว้างอย่างต่อเนื่อง ยิ่งทวีคูณเพิ่มขึ้นกว่าเดิมด้วยซ้ำ  ด้วยเกมปัจจุบันไม่ใช้เป็นเรื่องของเด็ก ๆ อีกต่อไป กลายเป็นของสุดฮิตของคนทุกระดับ ขนาดที่ว่าคนอายุมาก ๆ ที่เคยลืมการเล่นเกมทุกอย่างไปแล้วก็ยังกลับมาติดเกมโดยไม่รู้ตัว  เป็นการคลายเครียดที่ง่ายที่สุด เพียงแค่กดปุ่มบนมือถือ หรือ แค่ขยับคอมนิดหน่อย ก็สนุกตื่นเต้นกันได้แล้ว

เกมสมัยนี้หลากหลายเป็นอย่างมาก มีทั้งแบบ ดูแล้วธรรมดาเหมือนสมัยก่อน ไม่สมจริง เหมือนหุ่นยนต์  และปัจจุบันก็ทำได้อย่างสมจริง เสมือนเข้าไปนั่งเป็นตัวละครในเกมเองด้วยซ้ำ

ปัจจุบันการพัฒนาเกมมีอย่างต่อเนื่อง ยิ่งหนังสือการ์ตูนเล่นไหน มีการตอบรับการอ่านอย่างต่อเนื่อง ผู้คนติดและมีเสียงเรียกร้องให้สร้างเป็นหนัง เป็นละคร พอไม่นานก็กลายมาเป็นเกมยอดฮิตติดลมบน ทั้งเล่นกันแบบฟรี ๆ ออนไลน์ หรือ เสียเงินซื้อมาเล่นก็ยอมด้วยความมันส์และสมจริง ๆต่าง

การออกแบบเกมเหล่านี้ จึงเริ่มมีการพัฒนาอย่างจริงจัง ไม่ว่าจะเป็นเกมแบบง่าย ๆ เก็บรบกัน หรือเกมที่ต้องใช้ความคิดการวางแผนเป็นหลัก เหล่านี้ เล่นกันสนุก ก็เพราะมีนักออกแบบเกมเป็นผู้ช่วย

การจะสร้างเกมสักเกมให้ติดตลาดก็คงต้องดูพื้นฐานของเกมนั้นกันก่อน ถ้าเคยเป็นการ์ตูนที่ฮิตติดลมบนมาแล้วก็ไม่อยากที่จะมาผลิตเป็นเกมให้ฮิตติดลมบนเช่นกัน  แต่ถ้าเป็นเกมที่มาใหม่ ก็คงต้องมีจุดสนใจที่จะสร้างให้คนมาเล่นกันมาก ๆ การออกแบบเกมจึงต้องใช้จินตนาการ และ ความคิดฝันอันไม่ธรรมดากันเลย

ปัจจุบันเลยมีอาชีพออกแบบเกมเกิดขึ้น เพื่อช่วยให้ความฝันของเซียนเกม หรือนักเล่นเกม ต่าง ได้ประสบความสำเร็จได้อย่างที่คิดฝันกัน

การออกแบบเกมจึงไม่ใช้เรื่องที่เพ้อฝันอีกต่อไป เพียงแค่คุณมีจินตนนาการมาหาเรา ความฝันของคุณ จะถูกออกแบบโดยนักออกแบบเกมอย่างง่ายดาย

ไม่ต้องเก็บความคิดฝันไว้อีกต่อไป   ถ้าอยากให้ความฝันที่จะมีเกมเป็นของคุณเองไว้เล่นแล้วละก็ ให้เรียกเรา นักผลิตเกมขั้นเทพมาช่วยสร้างฝัน แล้วฝันของคุณกลายเป็นเกมขึ้นมาจริง ๆ ตัดสินใจได้เลย เรียกใช้บริการ รับออกแบบเกม อย่างเรา ได้ทันที

[schema type=”product” url=”http://www.njwebdd.co.th/game-design/” name=”njwebdd” description=”รับออกแบบเกม Game Design” brand=”njwebdd” single_rating=”5″ agg_rating=”29″ ]