แนะนำ 6 โปรแกรมออกแบบโลโก้ ด้วยตัวเอง

ก่อนจะพูดถึงโปรแกรมออกแบบโลโก้เรามาดูเหตุผลดีกันก่อนว่าทำไมการออกแบบโลโก้จึงสำคัญไม่ว่ายุคสมัยไหนก็จะมีธุรกิจเกิดใหม่อยู่เสมอ การจะสร้างตัวตนของธุรกิจให้คนทั่วไปรู้จักนั้นนอกจากการบริการแล้วสิ่งสำคัญอีกหนึ่งอย่างก็คือโลโก้ ซึ่งโลโก้จะเป็นตัวบ่งบอกถึงภาพลักษณ์ของบริการหรือธุรกิจประเภทนั้นๆ จึงไม่แปลกใจว่าทำไมนักออกแบบโลโก้จึงมีความสำคัญอย่างมาก แล้วเราเคยสงสัยกันไหมว่านักออกแบบโลโก้นอกจากจะมีความคิดสร้างสรรค์ เทคนิคเฉพาะตัวที่ใช้ในการออกแบบ พวกเขาเหล่านั้นใช้โปรแกรมอะไรในการสร้างสรรค์สิ่งเหล่านี้

โปรแกรมออกแบบโลโก้มีอะไรบ้างมาดูกัน

1. โปรแกรม Adobe Illustrator

โปรแกรมออกแบบโลโก้

ไม่มีนักออกแบบคนไหนไม่รู้จักโปรแกรมนี้แน่นอน หากท่านเป็นนักออกแบบโลโก้ด้วยแล้วโปรแกรม Adobe Illustrator ถือเป็นสิ่งสำคัญที่คุณจะขาดไปไม่ได้เลย เนื่องจากโปรแกรมนี้มีทั้ง tool, function ,effect ต่างๆที่หลากหลายให้ได้เลือกใช้กันทำให้ผู้ใช้โปรแกรมรู้สึกมีอิสระในการออกแบบ

2. Logomaker

Logomaker

หากใครที่ต้องการออกแบบโลโก้แต่ไม่อยากลงโปรแกรมให้ยุ่งยาก เราขอแนะนำโปรแกรมออกแบบโลโก้ออนไลน์เพียงแค่คุณมีอินเตอร์เน็ตก็สามารถใช้งานได้แล้ว ข้อดีของโปรแกรมนี้คือคุณไม่จำเป็นต้องมีสกิลออกแบบก็สามารถทำโลโก้ของคุณได้เนื่องจากตัวโปรแกรมนี้มีฟังชันให้เลือกแบบและตัวอักษรกว่า 10,000 แบบ สร้างแบรนด์ของคุณโดยใช้เวลาเพียงแต่ไม่กี่นาที แต่ข้อเสียก็คือโลโก้ที่ออกแบบอาจจะไปซ้ำกับใครก็ได้เหมือนกัน

3. Laughingbird

โปรแกรมออกแบบโลโก้

Laughingbird คล้ายๆกับโปรแกรม Logomaker แต่มาในรูปแบบของซอฟต์แวร์ภายในโปรแกรมมี templates ให้เลือกกว่า 200 ชิ้น

4. Summitsoft Logo Design Studio

โปรแกรมออกแบบโลโก้

หลายๆคนที่ลองใช้ครั้งแรกมักจะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเหมือน Microsoft Office อย่างแน่นอน แถมยังใช้งานง่ายด้วย สำหรับคนไม่มีประสบการณ์ด้านการออกแบบก็สามารถออกแบบได้ด้วยตัวเอง นอกจากนี้ตัวโปรแกรม Summitsoft ยังมีเทมเพลตให้เลือกกว่า 1,500 แบบ คุณสามารถสร้างโลโก้ได้มากกว่า 5,000 แบบจากเทมเพลตที่โปรแกรมให้มา

5. LogoYes

โปรแกรมออกแบบโลโก้

เป็นโปรแกรมที่ให้คุณได้ลองออกแบบโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ หลังจากได้โลโก้ที่พอใจแล้วหากอยากจะนำไปใช้งานจึงค่อยเสียค่าใช้จ่าย ภายในโปรแกรมมีฟังก์ชันต่างๆให้ลองเล่นมากมายทำให้งานออกแบบง่ายยิ่งขึ้น

6. Sothink

โปรแกรมออกแบบโลโก้

อีกหนึ่งโปรแกรมออกแบบโลโก้ด้วยตัวเองที่มาพร้อมอุปกรณ์ และฟังก์ชันเยอะแยะมากมายที่ทำให้การออกแบบโลโก้ง่ายขึ้นโดยคุณสามารถออกแบบโดยใช้เวลาเพียง 3 นาทีเท่านั้น

จะเห็นว่าโปรแกรมออกแบบโลโก้ทั้ง 6 ตัวนี้มีข้อดีข้อเสียต่างกัน อย่างเช่น โปรแกรม Adobe Illustrator หรือ AI ไม่เหมาะสำหรับมือใหม่ที่เพิ่งหัดออกแบบแต่เหมาะกับมืออาชีพมากกว่าตรงกันข้ามกับอีก 5 โปรแกรมที่เหลือที่มือใหม่หัดออกแบบและมือสมัครเล่นสามารถสร้างโลโก้้เองได้โดยเลือกจากเทมเพลตที่มีอยู่ในโปรแกรมใช้เวลาสร้างเพียงไม่นาน แต่ข้อเสียคือคุณก็จะได้โลโก้ที่มีโอกาสซ้ำกับของคนอื่น การเลือกใช้โปรแกรมลักษณะนี้จึงเหมาะกับนักเรียน นักศึกษา หรือผู้ที่ต้องการทำธุรกิจที่ไม่ได้เน้นแบรนด์สักเท่าไหร่ เพราะตัวโลโก้เองไม่มีความเป็นเอกลักษณ์ สำหรับท่านที่ต้องการทำธุรกิจอย่างจริงจังสามารถติดต่อขอคำปรึกษาเกี่ยวกับบริการรับออกแบบโลโก้จากเราได้ครับ